Vắng Văn Thanh, Xuân Mạnh, HLV Park Hang-seo có thể sẽ thay đổi chiến thuật?

Với chấn thương dây chằng khá nặng, Văn Thanh sẽ phải phẫu thuật và cần khoảng 6 tháng mới có thể bình phục. Hậu vệ HAGL đã chính thức lỡ AFF Cup 2018.

“Văn Thanh từ lâu đã là mắt xích quan trọng với thầy Park. Cá nhân tôi rất tiếc cho Văn Thanh, một cầu thủ toàn diện, có thể lực rất tốt. Nhưng sự thật là như vậy, chúng ta phải chấp nhận.

Nhìn vào danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo thì chúng ta thấy có Đinh Viết Tú và Phạm Văn Thành đá hậu vệ cánh phải, họ cũng đã nhiều lần ra sân ở V.League nhưng chưa ai đem lại được sự tin tưởng như Văn Thanh.

Nhưng hệ thống của HLV Park Hang-seo mới là quan trọng và tôi nghĩ thay đổi 1, 2 cá nhân sẽ không ảnh hưởng lắm tới hệ thống chiến thuật của ông ấy đâu. Tôi hy vọng sự không may của Văn Thanh sẽ là cái may cho các cầu thủ khác, rằng họ sẽ nắm bắt được cơ hội” – cựu danh thủ Quốc Vượng nhận định.

Vắng Văn Thanh, Xuân Mạnh, HLV Park Hang-seo có thể sẽ thay đổi chiến thuật? - Ảnh 2.

Cùng Văn Thanh, sự vắng mặt của Xuân Mạnh vì chấn thương là rất đáng tiếc cho HLV Park Hang-seo.

Tuy nhiên, khi đề cập chuyện Xuân Mạnh, một cầu thủ đá cánh rất tốt và bền bỉ khác cũng vắng mặt vì chấn thương, Quốc Vượng cho rằng thầy Park có thể tính tới cả phương án thay đổi chiến thuật.

“Sự vắng mặt của Xuân Mạnh cũng là rất đáng tiếc. Chúng ta vắng 2 nhân sự quan trọng ở hai cánh. Nhưng tôi nghĩ thời gian còn dài để thầy Park tìm những nhân sự mới cho hợp lý. Bây giờ có tiếc cũng không để làm gì.

Mà biết đâu khi vắng những cầu thủ chơi biên tốt, ông ấy sẽ chuyển sang đá 3-4-3 chẳng hạn, một sơ đồ khác. Có nhiều vấn đề lắm, bây giờ phải chấp nhận thực tế Thanh và Mạnh chấn thương.

Các đội tuyển lớn đá World Cup mà vắng 1, 2 vị trí vì bất khả kháng thì cũng bình thường, HLV sẽ phải tìm ra phương pháp hoặc người thay thế để phát huy hệ thống chiến thuật của họ”.

Vắng Văn Thanh, Xuân Mạnh, HLV Park Hang-seo có thể sẽ thay đổi chiến thuật? - Ảnh 3.

Trong đợt triệu tập này, thầy Park cũng cho gọi Tiến Linh, chân sút có 15 bàn thắng ở V.League 2018. So với các đàn anh, Tiến Linh còn kém tên tuổi và kinh nghiệm. Nhưng cựu danh thủ Quốc Vượng cho rằng cơ hội vẫn rất mở với chân sút của Bình Dương.

“Theo tôi ông Park sẽ không lựa chọn nhân sự dựa theo tên tuổi, vì thế Tiến Linh cũng có những thuận lợi riêng. Nếu Linh thể hiện được mình thì không ngại gì cả. Biết đâu Tiến Linh mới mẻ, lại phù hợp với hệ thống chiến thuật của thầy Park?

Có những cầu thủ chỉ thể hiện 1, 2 trận đã được gọi vào đội tuyển vì phù hợp chiến thuật. Vì thế bây giờ chúng ta phải chờ thời gian tập luyện chứ đồn đoán cũng rất khó”.

Thời gian tới, ĐT Việt Nam sẽ tập huấn ở Hàn Quốc, có 3 trận đá tập với 2 CLB K-League và 1 CLB K-League 2, không có trận giao hữu quốc tế nào. Nhiều người lo ngại đây là công tác chuẩn bị không tốt cho ĐTQG, nhưng cựu danh thủ Quốc Vượng nghĩ khác.


  • Tiếc cho Văn Thanh nhưng bộ đôi “người lạ” đã sẵn sàng ghi điểm trước thầy Park

“Theo tôi nghĩ như vậy cũng hợp lý thôi. Qua tập luyện, HLV có thể đánh giá tới 70% khả năng của cầu thủ rồi. 30% nữa là thể hiện trên sân ở những trận đấu như sắp tới gặp 3 CLB Hàn Quốc. Còn khi đá đối kháng nội bộ, ai là người có khả năng, HLV trưởng sẽ phải nhìn ra được.

Nên với tôi, vài trận như thế là đủ, không vấn đề gì. Vì hàng ngày HLV đều tập với cầu thủ, nên họ sẽ biết để lựa chọn.

Thể hiện ở các trận đấu cũng chỉ 30% thôi, còn trên sân tập là 70%. Hiện tôi nghĩ cơ hội cho 30 cầu thủ được gọi lên đều như nhau. Có chăng 1 số người thuận lợi hơn vì thầy Park đã biết trước rồi. Nhưng ai cũng có cơ hội để thể hiện”.

Cuối cùng, Quốc Vượng chia sẻ niềm tin đội sẽ vào được Chung kết: “Tôi nghĩ chúng ta vào được Chung kết. Còn khi đó như thế nào thì phải chờ để bàn về đối thủ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *