Vì sao Văn Kiên không “có cửa” lên ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018 thay thế Văn Thanh?

Theo CLB HAGL, hậu vệ Vũ Văn Thanh sẽ sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương đầu gối và lỡ hẹn với AFF Cup 2018.

Đáng nói hơn đây là chấn thương mà các bác sĩ của HAGL đã không phát hiện ra ngay lập tức ở vòng 22 sau trận HAGL gặp TPHCM. Mãi đến vòng cuối cùng V.League 2018, việc Văn Thanh đứt dây chằng mới được phát hiện.

Văn Thanh là hậu vệ quan trọng dưới thời HLV Park Hang-seo. Anh cũng chính là kép chính trong đội hình ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2016. Đây sẽ là sự thiếu vắng rất đáng tiếc và khiến đội suy tổn sức mạnh.

HLV Park Hang-seo sẽ phải lựa chọn một hậu vệ thay thế. Và một trong số những cái tên đang được truyền thông nhắc nhiều nhất là Văn Kiên của CLB Hà Nội.

Văn Kiên đã thi đấu 24 trận ở V.League 2018, ghi 2 bàn thắng và góp công lớn vào chức vô địch lần thứ 4 của CLB Hà Nội. Điểm mạnh của Văn Kiên là luôn giữ được phong độ ổn định, cân bằng được cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ nơi cánh phải.

Vì sao Văn Kiên không có cửa lên ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018 thay thế Văn Thanh? - Ảnh 1.

Văn Kiên từng được HLV Park Hang-seo triệu tập. Ảnh: TL

Tuy nhiên, gần như chắc chắn Văn Kiên sẽ không được HLV Park Hang-seo lựa chọn. Trước đây ông Park từng gọi Văn Kiên để chuẩn bị cho giải U23 Châu Á 2018. Sau khi khám sức khoẻ, các bác sĩ cho biết Văn Kiên có tiền sử bệnh tim. Chính vì vậy ông Park đã trả cầu thủ này trở lại CLB. Ông Park muốn tránh sự rủi ro đáng tiếc xảy ra với những trường hợp như vậy.

Đáng nói là Văn Kiên vẫn được CLB Hà Nội sử dụng trong những mùa giải qua. Trước đó tại SEA Games 29, HLV Hữu Thắng cũng sử dụng cầu thủ này trong đội hình U22 Việt Nam.

Ông Park vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác thay thế Văn Thanh. Đình Hoàng, Xuân Mạnh của SLNA là những cái tên có thể khoả lấp vị trí mà Văn Thanh để lại. Tại AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng từng rất tiếc nuối khi không có sự phục vụ của Đình Hoàng. Đây là cơ hội để hậu vệ xứ Nghệ có thể chiếm một suất dự AFF Cup 2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *