Vụ Philippines bị phàn nàn sân bãi: “Đá bóng trên sân, không phải trong phòng thay đồ”

Trên một fanpage khá uy tín, tập hợp nhiều cổ động viên bóng đá Đông Nam Á, một cổ động viên Việt Nam bức xúc đưa ra câu hỏi: “Tại sao Philippines lại chọn sân Panaad cho trận bán kết AFF Cup. Sân quá xấu cho một trận đấu quốc tế và tôi không nghĩ là Philippines lại không có sân đẹp hơn cho trận đấu này?“.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, lên tiếng chỉ trích, chế giễu công tác tổ chức của Philippines, thì cũng có không ít ý kiến đáp trả từ chính cổ động viên của đội bóng chủ nhà trận bán kết lượt về giữa Philippines và Việt Nam tới đây.

Cổ động viên có tài khoản Facebook là Jan Raymund Tirado đáp trả thẳng thừng: “Đừng lo, các cầu thủ đá bóng trên sân, chứ không phải trong phòng thay quần á. Sân cỏ không mấp mô lắm đâu, vì từ đầu giải các đội vẫn đá ngon lành đấy thôi!“.

Thanh Nguyen – một cổ động viên Việt Nam cũng lên tiếng: “Philippines đã làm tất cả những gì có thể. Chúng ta nên tôn trọng nước chủ nhà. Nói nhiều, họ lại bảo chúng ta chưa gì đã tìm cách biện hộ nếu chẳng may thua. Cứ thế mà đá thôi, chẳng có vấn đề gì lớn cả“.

Rona Bustamante – cổ động viên của Philippines lý giải có phần hợp lý: “Tổ chức ở Panaad, là bởi Bacolod là nơi duy nhất ở Philippines mà người dân yêu bóng đá cuồng nhiệt, nơi mà hàng ngàn người sân sẽ kéo đến sân dự khán trận đấu, những nơi khác thì không được thế đâu“.

Vụ Philippines bị phàn nàn sân bãi: Đá bóng trên sân, không phải trong phòng thay đồ - Ảnh 2.

Monrick Araza – một cổ động viên khác thậm chí còn đưa ra lời lý giải cặn kẽ hơn: “Bởi vì ở Philippine, bóng rổ là trên hết. Chúng tôi ít quan tâm đến bóng đá, chỉ xem bóng đá khi không có giải bóng rổ nào thi đấu. Mà ở Philippines thì bóng rổ diễn ra quanh năm, nên chẳng ai thèm đi xem bóng đá cả“.

Một cổ động viên khác – Samier Dybala lạnh lùng và ngắn gọn: “Đi mà hỏi FIFA với AFC ấy. Ban tổ chức đã duyệt rồi, thì ý kiến nhiều làm gì“.

Dẫu vậy, cũng có không ít thông tin cho thấy Philippines đang cho xây dựng thêm 4 sân bóng đá nữa để chuẩn bị cho SEA Games, có sức chứa từ 15.000 đến 30.000 chỗ ngồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *