Vừa rớt hạng V.League, CLB Việt Nam tiếp tục lún sâu vào lùm xùm người đi, người ở

Trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo đang thi đấu tưng bừng tại AFF Cup 2018 với việc giành quyền vào chơi bán kết gặp Philippines, ở Cần Thơ câu chuyện xin ra đi, giải quyết chế độ của nhóm 5 cầu thủ vẫn chưa có hồi kết, có nguy cơ trở nên xấu xí, trầm trọng.

Theo đó, nhóm cầu thủ gồm Công Thành, Út Cường, Vĩnh Lợi, Trung Anh và Bá Sơn đề bạt nguyện vọng xin ra đi nhưng không được giải quyết. Được biết, họ đã nhiều lần lên gặp lãnh đạo xin được giải quyết tiền lương và giấy thanh lý để tìm được bến đỗ mới nhưng mãi không có được thời gian hẹn cụ thể.

“Thực sự lúc này chúng tôi không biết tương lai của mình sẽ như thế nào. Lên gặp lãnh đạo thì họ cứ bảo phải chờ chủ trương của ủy ban. Vấn đề là chúng tôi xin ra đi, tìm bến đỗ mới và cần giấy thanh lý hợp đồng nhưng mãi không được giải quyết. Không ai cho chúng tôi biết sẽ được đi, hay ở, ở thì sẽ như thế nào?

Cứ câu thời gian như thế này, rất khó để chúng tôi tìm được bến đỗ mới. Trong thời gian tới, nếu không được giải quyết, có thể chúng tôi sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng. Chúng tôi đã gởi đơn xin chấm dứt hợp đồng cho lãnh đạo đội bóng Cần Thơ, giờ chỉ cần họ cho giấy thanh lý là ra đi, nhưng đợi mãi không thấy hồi âm”, nhóm cầu thủ bức xúc chia sẻ.

Vừa rớt hạng V.League, CLB Việt Nam tiếp tục lún sâu vào lùm xùm người đi, người ở - Ảnh 1.

Cần Thơ (áo xanh) chính thức rớt hạng sau khi để thua Nam Định ở những lượt đấu cuối V.League 2018. Ảnh: Dương Thu.

Liên quan đến vấn đề vừa được nêu trên, chúng tôi đã liên hệ với ông Trần Minh Tâm, Chủ tịch CLB Cần Thơ và nhận được câu trả lời:

“Ai mà không cho đi. Những cầu thủ đó về chơi cho Cần Thơ không phải tôi hay HLV trưởng quyết định mà phải thông qua Hội đồng tuyển chọn. Bây giờ nếu ai muốn ra đi thì Hội đồng này cho đi, những người này mới được ra đi được. Tôi hay một ai khác không quyết được.

Việc của tôi là ghi nhận, báo cáo lại Hội đồng này. Tôi khuyên những cầu thủ này nên thông cảm với Cần Thơ, vì đây là cơ chế của nhà nước. Không phải muốn là được ngay”.

Trả lời cho câu hỏi, Cần Thơ có thể cho biết thời gian cụ thể trả lời cho nhóm cầu thủ này được yêu tâm hay không, ông Tâm cho biết:

“Thực sự bây giờ tôi chưa nghe ai báo cáo chuyện này, chưa có ai liên hệ với tôi về vấn đề này. Có khi nào ở đây chúng tôi làm khó họ? Họ nói không sao mà. Bản thân tôi còn chưa biết cầu thủ nào đòi ra đi nữa.

Thông qua báo chí, tôi khuyên những cầu thủ này nên đi gặp lãnh đạo đội bóng nói chuyện, như thế sẽ hay hơn. Tôi sẵn sàng đứng ra giải quyết cho bất kỳ ai muốn ra đi”.

“Hiện tại, chúng tôi đã làm đề án tái cấu trúc lại đội bóng Cần Thơ, hiện tại đã trình lãnh đạo và chờ phê duyệt. Khi nào cấp thẩm quyền quyết xong thì chúng tôi mới dám thực hiện. Cần Thơ cũng đang nỗ lực hết sức bởi mùa bóng mới cũng đã tới nơi rồi.

Chúng tôi không làm gì bậy với cầu thủ cả. Khi nào được cấp trên đồng ý với đề án kia, chúng tôi sẽ làm việc với những cầu thủ này. Lúc này chưa quyết được gì cả, làm bậy bị lãnh đạo phê bình thì sao”, Chủ tịch CLB Cần Thơ ông Trần Minh Tâm cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *