Wayne Rooney, trái tim sư tử của anh là bất diệt

Mỗi buổi sáng con sư tử thức dậy, nó biết rằng mình phải chạy nhanh hơn linh dương để săn được mồi. Mỗi buổi sáng Wayne Rooney thức dậy, anh biết mình cần phải chơi hy sinh và đa dạng hơn để đáp ứng được nhu cầu của HLV.
Wayne Rooney, trái tim sư tử của anh là bất diệt
Rạng sáng mai, 16/11/2018, nền bóng đá xứ Sương Mù sẽ tổ chức trận đấu giao hữu giữa ĐT Anh và ĐT Mỹ để tôn vinh người con xuất chúng của mình: Wayne Rooney. Đó là tiền đạo đã qua thời kỳ đỉnh cao, đã giã từ ĐTQG, đã sống và đau khổ cùng mộng cao sang và thực tế phũ phàng của bóng đá Anh.
Rooney sẽ thi đấu trận cuối cùng trong màu áo Tam Sư. Anh sẽ mặc áo số 10 quen thuộc và đeo băng thủ quân, những thứ luôn xứng đáng được trao cho anh, dù là ở ĐTQG hay CLB. Đấy là quyền trượng và vương miện của sư tử chúa có cái đầu hói ngộ nghĩnh.
15 năm là một đoạn đường dài. Đó là 1/4 vòng Đáo Tuế của cuộc nhân sinh. 15 năm trước, Wayne Rooney xuất hiện tại Tam Sư và cùng bầy sư tử trải qua 119 cuộc chiến chinh. Trận đấu ngày mai sẽ được đính con số 120 đầy kiêu hãnh, đưa anh vào ngôi đền tôn vinh những tuyển thủ có 100 lần phục vụ tổ quốc.

Hẳn Wayne Rooney vẫn còn ghi nhớ trận đấu đầu tiên của mình cho vương quốc của sư tử. Khi đó, anh chỉ 17 tuổi 111 ngày và là cầu thủ trẻ tuổi nhất được đứng hát quốc ca Chúa phù hộ Nữ Hoàng, với cánh tay phải đặt lên ngực trái đầy kiêu hãnh, nơi có hình 3 mãnh sư.
216 ngày sau kể từ mốc thời gian đó, anh lại được ngợi ca khi là tuyển thủ trẻ nhất ghi bàn cho ĐT Anh. Biên niên sử thời gian lắng đọng với mốc 17 tuổi 317 ngày. Và là một bàn thắng ở vòng loại EURO 2004, một bàn đạp để anh có một VCK EURO tỏa sáng cũng với thành tích tuyển thủ trẻ nhất ghi bàn tại EURO.
15 năm ấy, Wayne Rooney đã cống hiến trọn vẹn tuổi xuân và tinh túy bóng đá của mình cho Tam Sư. Với 59 bàn thắng, anh xứng đáng là chân sút đáng nể nhất của bóng đá Anh trong thập niên 2000. Và vị trí tiên phong của anh không ai có thể cạnh tranh hoặc nghi ngờ, như đã từng với Steven Gerrard và Frank Lampard.

Sự cống hiến cho cuộc thập tự chinh tìm kiếm vinh quang của Wayne Rooney chỉ dừng bước sau vòng loại World Cup 2018. Nhưng nó cũng đủ biến anh thành một hiệp sĩ kiêu phong với tấm khiên khắc sâu hàng chữ danh giá: Tuyển thủ khoác áo Tam Sư nhiều thứ nhì mọi thời đại. Anh chỉ xếp sau thủ môn Peter Shilton, với thông số 119 và 125.
Sư tử là chúa của sơn lâm bởi lòng dũng cảm và sức mạnh. Nhưng Wayne Rooney còn mạnh mẽ hơn cả sư tử bởi anh có một trái tim biết hy sinh. Với một tiền đạo bẩm sinh, mục đích của anh ta là ghi bàn và tìm kiếm chiến thắng, độc chiếm vinh quang.

Nhưng Rooney đã dũng cảm đến mức chấp nhận được nỗi đau phải hy sinh vị trí sở trường để phục vụ cho ý đồ chiến thuật của HLV, đặc biệt là với Sir Alex Ferguson tại Man United. Anh chấp nhận làm nền cho các tiền đạo khác, vui vẻ đá cánh trái, cánh phải, thậm chí kéo xuống giữa sân.

Không có hề gì, anh chấp nhận tất cả miễn sao có được lợi ích cho bầy đàn. Một người có trái tim nhẫn nhục như thế xứng đáng là người dũng cảm nhất thế gian, bởi anh ta chịu đựng được sự giằng xé giữa lợi ích bản thân và tập thể, giữa cái Tôi và cái Ta.

Rạng sáng mai, mãnh sư Wayne Rooney sẽ gầm lên lần cuối cùng. Rồi sau đó thanh thản trở về với căn nhà ấm cúng, bước vào phòng ngủ, bật máy hút bụi lên để ngủ cho ngon!

Được đăng bởi: 188bet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *